Campuchia nói 7 thi thể dạt vào bờ biển Phú Quốc nghi liên quan vụ chìm tàu ngày 22-9

TTO – Bộ Nội vụ Campuchia nghi ngờ 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển ở Phú Quốc hôm 29-9 có liên quan đến nạn nhân vụ chìm một tàu cá chở 41 người Trung Quốc gặp nạn ngày 22-9.

Campuchia nói 7 thi thể dạt vào bờ biển Phú Quốc nghi liên quan vụ chìm tàu ngày 22-9 - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là nhóm người Trung Quốc được cứu hộ trên biển từ con tàu bị nạn ngoài khơi Campuchia đêm 22-9 – Ảnh: KHMER TIMES

Chiều 29-9, Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đã phát hiện tổng cộng 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển khu vực Bãi Trường, xã Dương Tơ.

Hãng tin Reuters ngày 30-9 dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Campuchia cho biết bộ này nghi ngờ các thi thể được (Việt Nam) tìm thấy “có thể liên quan đến vụ chìm tàu (cá)” ngoài khơi thành phố Sihanoukville hôm 22-9.

Bộ Nội vụ Campuchia thông báo tổng cộng 30 người đã được cả phía Campuchia và Việt Nam giải cứu, trong đó có 9 người trôi trên biển được người dân ở Phú Quốc cứu sống vào ngày 24-9.

Ông Khieu Sopheak, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Campuchia, cho biết giới chức trách đã khởi động một cuộc điều tra buôn người sau vụ chìm tàu và 6 người đã bị bắt giữ.

Ông Sopheak không nói rõ lý do tại sao cơ quan chức năng nghi rằng đây là một vụ buôn người.

Trước đó, người phát ngôn của tỉnh Preah Sihanouk, thường gọi là tỉnh Sihanoukville, ông Kheang Phearom cho biết con tàu gặp nạn chở 41 người Trung Quốc.

Campuchia là điểm du lịch và kinh doanh quen thuộc của người Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người Trung Quốc đã không thể đến Campuchia trong những năm qua vì dịch COVID-19.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 11h ngày 29-9, người dân phát hiện 2 thi thể trôi dạt vào bờ biển khu vực Bãi Trường nên trình báo công an. Đến chiều cùng ngày, họ phát hiện thêm 5 thi thể nữa trôi dạt vào bờ.

Cơ quan chức năng cho biết đang làm rõ những thi thể này có liên quan tới vụ 9 thuyền viên người Trung Quốc bị đắm tàu được người dân ở Việt Nam cứu vớt ngày 24-9 vừa qua hay không. Trước đó, những người được cứu cho hay tàu cá của họ bị đắm trên vùng biển Campuchia, giáp với Việt Nam, lúc đó trên tàu có đến 20 người.

Sáng 30-9, đại tá Lê Văn Mót – trưởng Công an thành phố Phú Quốc, Kiên Giang – cho biết sáng nay lực lượng chức năng địa phương vẫn có mặt ở Bãi Trường để kiểm tra thêm nhưng chưa phát hiện thêm thi thể nào trôi dạt vào bãi biển.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan